Smirnoff Midnight 100 กินง่าย อร่อย แป๊บเดียวก็ไปแล้ว

Smirnoff Midnight 100 2

Smirnoff Midnight 100 หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Smirnoff Midnight เครื่องดื่มที่เป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง ว่าด้วยเรื่องของความรุนแรง ความอร่อย ทุกความดีงามของเครื่องดื่มชนิดนี้ทำให้สินค้าหายาก ไปที่ไหนก็หมดอย่างรวดเร็ว วันนี้ผมจะมาชวนกินเครื่องดื่มชนิดนี้อีกครั้ง ไม่ใช่เพื่อให้เมามาย แต่เพื่อกินเอารสชาติ และสัมผัสอันนุ่มลึกของเครื่องดื่มตัวนี้ที่แฝงอยู่ในความรุนแรง

กว่าจะเป็น Smirnoff

แบรนด์ Smirnoff ถึงชื่อจะเป็นรัสเซีย แต่ที่จริงแล้วแบรนด์นี้เป็นของคนอังกฤษโดยแท้ Smirnoff เริ่มขึ้นจากโรงกลั่นวอดก้า ก่อตั้งขึ้นที่กรุงมอสโกโดย Pyotr Arsenievich Smirnov ภายใต้ชื่อ PA Smirnov ในปี 1864 ใช้เวลาไม่นานแบรนด์นี้ก็ได้กลายมาเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของมอสโก หลังจากนั้นแบรนด์นี้ก็ถูกสืบทอดมาในตระกูล และกลายมาเป็นแบรนด์เหล้ากลั่นที่ขายดีที่สุดในโลกในปี 2006 แต่แล้วในปี 2015 ก็ได้ถูกแบรนด์ Officer’s Choice แซงหน้าไป แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น Smirnoff ก็ยังคงเป็นแบรนด์วอดก้าที่ขายดีที่สุดในโลกอยู่ดี ในปัจจุบันได้มีโรงกลั่นของ Smirnoff อยู่ด้วยกันหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอาร์เจนตินา , แอลเบเนีย , บราซิล, ฮอนดูรัส , อินเดีย ,  ไอร์แลนด์ , อิตาลี , ลัตเวีย , มองโกเลีย, ฟิลิปปินส์, สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

Smirnoff Midnight 100 3

แต่เดิมนั้น Smirnoff เป็นเพียงวอดก้า เหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าใสไร้สี ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่ง ดังนั้นวอดก้าจึงมีดีกรีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง โดยปกติจะอยู่ที่ 40-50 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันคนก็ยังนิยมดื่มวอดก้าอยู่ เนื่องจากวอดก้ามีรสชาติที่เป็นกลาง ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะนำวอดก้าไปผสมกับเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย อย่างค็อกเทล ดังนั้นทาง Smirnoff เองจึงได้ทำการผลิตเครื่องดื่มผสมออกมาด้วยกันมากมายหลายสิบตัว แต่วันนี้ที่อยากหยิบยกมารีวิวก็คือตัว Smirnoff Midnight นั่นเอง

ความหวานละมุนที่ลงตัว

เครื่องดื่มของ Smirnoff ตัวนี้เป็นเครื่องดื่มกระป๋องที่ทำออกมาสวยงาม สีแดงดำทำให้ทันสมัย กับราคาที่ไม่ได้แพงเลย ในขนาด 250 ml กระป๋องละ 35 บาท แบบแพ็ค 4 กระป๋องในราคา 136 บาท แอลกอฮอล์ต่อหนึ่งกระป๋องมีปริมาณอยู่ที่ 7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าแรงทีเดียวเมื่อเทียบกับเครื่องดื่มตัวอื่น ๆ หลายคนมักจะยกให้เครื่องดื่มตัวนี้เป็นเครื่องดื่มแห่งปี เพราะดื่มง่าย อร่อย และเมาเร็ว สำหรับผมแล้วมันก็เป็นแบบนั้นครับ ด้วยความหวานทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้กินง่าย และเมาเร็วจริง อารมณ์เหมือนกับเอาเครื่องดื่มชูกำลังมาผสมกับสอดก้า แต่จะมีกลิ่นหวาน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Midnight จะว่ากลิ่นโทนเบอร์รี่ก็ไม่ใช่ ผมว่าเหมือนความหวานจากเครื่องดื่มอย่าง M150 จะถูกกว่า และการเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำออกาให้หวานแบบนี้ผมว่าก็ม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่สำหรับคนไม่กินหวานก็นับว่าหวานใช่เล่นเลยครับ

Smirnoff Midnight 100 1

Smirnoff Midnight 100 รสชาติที่คุณต้องลิ้มลอง

เนื่องจากแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูงหากเทียบกับเครื่องดื่มปกติ บวกกับความหวานจับใจ ทำให้เครื่องดื่มตัวนี้เหมาะมากสำหรับสายปาร์ตี้และบรรดาคนคอแข็งทั้งหลาย และความกินง่ายนี้เองทำให้กี่กระป๋องก็ไม่พอสำหรับ Smirnoff Midnight ใครอยากลองก็หามาลองกันนะครับ แต่อย่ากินมากเกินไปล่ะ เพราะมันค่อนข้างแรงจริง ๆ 

เครดิตภาพ

https://www.88dutyfree.com

https://www.brandbuffet.in.th/

http://www.thaispirit.co.th/

บทความที่อาจสนใจ สุราศาสตร์101: ประเภทของเหล้าชนิดต่าง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

สีของเบียร์ กำลังบอกอะไรกับเรา

สีของเบียร์ นั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายสี มีตั้งแต่สีทองอ่อนสวยงามไปจนถึงสีดำสนิท และสีของเบียร์เหล่านี้สามารถบ่งบอกถึงรสชาติและคาแรกเตอร์ของเบียร์นั้นได้ แต่สีต่าง ๆ ของเบียร์ที่มีตั้งแต่สีอ่อนไปจนถึงสีเข้มสามารถที่จะบอกอะไรกับเราได้อีก วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักสีของเบียร์ต่าง ๆ สีของเบียร์ กับมอลต์ที่ใช้ มอลต์เป็นส่วนผสมหลักอย่างหนึ่งของเบียร์ สีของเบียร์ที่ปรากฏจะสามารถบอกถึงมอลต์ที่ใช้ได้ มอลต์ 2

ไวน์ทำอาหาร การใช้ไวน์ประเภทต่าง ๆ ประกอบอาหาร

ไวน์ทำอาหาร มีดีไม่ใช้แค่วงเหล้าเท่านั้น นอกจากไวน์จะเป็นเครื่องดื่มที่เราดื่มกันในการสังสรรค์ เข้าสังคม จรรโลงตนเอง หรือดื่มคู่กับมื้ออาหารแล้ว อีกหนึ่งประโยชน์ของไวน์ก็คือ การใช้ในการทำอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน ถึงแม้ว่าเมนูบ้านเราจะไม่มีไวน์มากนัก แต่เมนูฝรั่งนั้นไวน์เป็นวัตถุดิบสำคัญมากเลยทีเดียว อันที่จริงลองดัดแปลงใส่ไวน์ในเมนูอาหารของเราบ้างก็ดูน่าสนใจดี ไวน์ทำให้อาหารหลายอย่างดูมีมิติ และมีรสชาติที่ซับซ้อนหาตัวจับยากมากขึ้น รสชาติอาหารของเราจะดูแพงขึ้นมากเลยทีเดียว

วิธีการดื่มวิสกี้ ให้ซึมซับรสได้ดีที่สุด

วิธีการดื่มวิสกี้ มีอะไรที่ควรรู้ วิสกี้ดี ๆ สักแก้วเหมาะกับวันที่ดีเป็นอย่างมาก หลายคนมีวิธีการดื่มวิสกี้ที่แตกต่างกันออกไป แต่ไหน ๆ แล้ว การได้ดื่มวิสกี้ดี ๆ แล้วได้ซึมซับรสชาติของวิสกี้ตัวนั้น ดึงศักยภาพของเหล้าออกมาได้สูงที่สุดย่อมเป็นความสุขอย่างแท้จริง วันนี้จะมาแนะวิธีดื่มวิสกี้แบบเดิม ๆ

มอลต์ วัตถุดิบสำคัญในการทำเบียร์

มอลต์ เป็นเสมือนวัตถุดิบสำคัญอย่างหนึ่งในการทำเบียร์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของรสชาติแห่งความลึกลับและซับซ้อนในเบียร์เลยก็ว่าได้ เป็นพื้นฐานของความหวานละมุนและกลิ่นอันชวนฝันที่คุณแสวงหา มอลต์เป็นวัตถุดิบที่ไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก เมื่อเทียบกับวัตถุดิบในการทำเบียร์อื่น ๆ อย่าง ฮอป และมอลต์เองก็เป็นหนึ่งในสี่วัตถุดิบพื้นฐานในการทำเบียร์ได้แก่ น้ำ ยีสต์ ฮอป และมอลต์นั่นเอง แท้จริงแล้ววัตถุดิบชนิดนี้มีความสำคัญต่อเบียร์อย่างมาก หากที่เป็นวงดนตรีก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญเทียบเท่ากับเบส