Smirnoff Midnight 100 กินง่าย อร่อย แป๊บเดียวก็ไปแล้ว

Smirnoff Midnight 100 2

Smirnoff Midnight 100 หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Smirnoff Midnight เครื่องดื่มที่เป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง ว่าด้วยเรื่องของความรุนแรง ความอร่อย ทุกความดีงามของเครื่องดื่มชนิดนี้ทำให้สินค้าหายาก ไปที่ไหนก็หมดอย่างรวดเร็ว วันนี้ผมจะมาชวนกินเครื่องดื่มชนิดนี้อีกครั้ง ไม่ใช่เพื่อให้เมามาย แต่เพื่อกินเอารสชาติ และสัมผัสอันนุ่มลึกของเครื่องดื่มตัวนี้ที่แฝงอยู่ในความรุนแรง

กว่าจะเป็น Smirnoff

แบรนด์ Smirnoff ถึงชื่อจะเป็นรัสเซีย แต่ที่จริงแล้วแบรนด์นี้เป็นของคนอังกฤษโดยแท้ Smirnoff เริ่มขึ้นจากโรงกลั่นวอดก้า ก่อตั้งขึ้นที่กรุงมอสโกโดย Pyotr Arsenievich Smirnov ภายใต้ชื่อ PA Smirnov ในปี 1864 ใช้เวลาไม่นานแบรนด์นี้ก็ได้กลายมาเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของมอสโก หลังจากนั้นแบรนด์นี้ก็ถูกสืบทอดมาในตระกูล และกลายมาเป็นแบรนด์เหล้ากลั่นที่ขายดีที่สุดในโลกในปี 2006 แต่แล้วในปี 2015 ก็ได้ถูกแบรนด์ Officer’s Choice แซงหน้าไป แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น Smirnoff ก็ยังคงเป็นแบรนด์วอดก้าที่ขายดีที่สุดในโลกอยู่ดี ในปัจจุบันได้มีโรงกลั่นของ Smirnoff อยู่ด้วยกันหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอาร์เจนตินา , แอลเบเนีย , บราซิล, ฮอนดูรัส , อินเดีย ,  ไอร์แลนด์ , อิตาลี , ลัตเวีย , มองโกเลีย, ฟิลิปปินส์, สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

Smirnoff Midnight 100 3

แต่เดิมนั้น Smirnoff เป็นเพียงวอดก้า เหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าใสไร้สี ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่ง ดังนั้นวอดก้าจึงมีดีกรีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง โดยปกติจะอยู่ที่ 40-50 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันคนก็ยังนิยมดื่มวอดก้าอยู่ เนื่องจากวอดก้ามีรสชาติที่เป็นกลาง ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะนำวอดก้าไปผสมกับเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย อย่างค็อกเทล ดังนั้นทาง Smirnoff เองจึงได้ทำการผลิตเครื่องดื่มผสมออกมาด้วยกันมากมายหลายสิบตัว แต่วันนี้ที่อยากหยิบยกมารีวิวก็คือตัว Smirnoff Midnight นั่นเอง

ความหวานละมุนที่ลงตัว

เครื่องดื่มของ Smirnoff ตัวนี้เป็นเครื่องดื่มกระป๋องที่ทำออกมาสวยงาม สีแดงดำทำให้ทันสมัย กับราคาที่ไม่ได้แพงเลย ในขนาด 250 ml กระป๋องละ 35 บาท แบบแพ็ค 4 กระป๋องในราคา 136 บาท แอลกอฮอล์ต่อหนึ่งกระป๋องมีปริมาณอยู่ที่ 7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าแรงทีเดียวเมื่อเทียบกับเครื่องดื่มตัวอื่น ๆ หลายคนมักจะยกให้เครื่องดื่มตัวนี้เป็นเครื่องดื่มแห่งปี เพราะดื่มง่าย อร่อย และเมาเร็ว สำหรับผมแล้วมันก็เป็นแบบนั้นครับ ด้วยความหวานทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้กินง่าย และเมาเร็วจริง อารมณ์เหมือนกับเอาเครื่องดื่มชูกำลังมาผสมกับสอดก้า แต่จะมีกลิ่นหวาน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Midnight จะว่ากลิ่นโทนเบอร์รี่ก็ไม่ใช่ ผมว่าเหมือนความหวานจากเครื่องดื่มอย่าง M150 จะถูกกว่า และการเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำออกาให้หวานแบบนี้ผมว่าก็ม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่สำหรับคนไม่กินหวานก็นับว่าหวานใช่เล่นเลยครับ

Smirnoff Midnight 100 1

Smirnoff Midnight 100 รสชาติที่คุณต้องลิ้มลอง

เนื่องจากแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูงหากเทียบกับเครื่องดื่มปกติ บวกกับความหวานจับใจ ทำให้เครื่องดื่มตัวนี้เหมาะมากสำหรับสายปาร์ตี้และบรรดาคนคอแข็งทั้งหลาย และความกินง่ายนี้เองทำให้กี่กระป๋องก็ไม่พอสำหรับ Smirnoff Midnight ใครอยากลองก็หามาลองกันนะครับ แต่อย่ากินมากเกินไปล่ะ เพราะมันค่อนข้างแรงจริง ๆ 

เครดิตภาพ

https://www.88dutyfree.com

https://www.brandbuffet.in.th/

http://www.thaispirit.co.th/

บทความที่อาจสนใจ สุราศาสตร์101: ประเภทของเหล้าชนิดต่าง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แชมเปญคืออะไร อะไรคือแชมเปญ

แชมเปญ มันคืออะไรหนอ หากกล่าวถึงเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในงานปาร์ตี้ หลายคนมักจะนึกถึงไวน์ และ แชมเปญ หลายคนรู้จักไวน์กันอยู่แล้ว แต่หลายคนยังไม่รู้จักแชมเปญ มันเป็นยังไง เหมือนไวน์ขาว หรือสปาร์คกลิ้งไวน์หรือเปล่า วันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องของประวัติความเป็นมา ประเภทต่าง ๆ รวมถึงประเภทอาหารที่สามารถกินคู่กับแชมเปญของเราให้อร่อยที่สุดอีกด้วย

IPA เบียร์ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

เบียร์ IPA หรือ Indian Pale Ale เป็นเบียร์หนึ่งชนิดที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และเป็นเบียร์ที่หลายคนต่างชื่นชอบและหลงรัก แต่เบียร์ชนิดนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมจึงเป็น IPA หรือเบียร์ชนิดนี้มีต้นกำเนิดที่อินเดีย วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน ก่อนจะมาเป็น IPA ย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่

6 มิกเซอร์ ที่ดีที่สุดสำหรับเหล้าวิสกี้

มิกเซอร์ เฟี้ยวๆ ผสมวิสกี้ มีตัวไหนน่าสนบ้าง มาดูกัน ก่อนอื่นต้องรู้ว่าวิสกี้เป็นเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อในเรื่องความลึกล้ำของรสชาติ เราสามารถดื่มวิสกี้แบบเพียวได้อย่างสบาย ๆ (หรือที่เรียกว่า ดื่มแบบ Neat) แต่หากลองจับคู่เหล้าวิสกี้กับส่วนผสมอื่น ๆ แล้ว รสชาติใหม่ที่มีความกลมกล่อมกว่าเดิมจะเกิดขึ้น

6 ประโยชน์ ของ เบียร์ อันล้นเหลือ

ประโยชน์ ของ เบียร์ คืออะไรบ้าง เรามักถูกสอนว่า เหล้า ไวน์ เบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภทนั้นเป็นสิ่งไม่ดีและมีแต่โทษ แต่ส่วนตัวผมมองว่า สิ่งของเหล่านี้ก็เหมือนกับทุกสิ่ง ที่มีได้ทั้งโทษและประโยชน์มากมาย เพียงแต่รู้จักใช้ หรือใช้ในปริมาณที่พอดีจะดีที่สุด วันนี้จะมาชวนคุยกันถึงเรื่องเบียร์เป็นหลัก